Sáng ngày 25/02/2016, tại phòng họp giao ban, Trường Cao đẳng Giao thông vận tải miền Trung đã tổ chức Hội nghị tuyển chọn đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến kinh nghiệm cấp trường năm 2016.

Toàn cảnh buổi Hội nghị tuyển chọn đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến kinh nghiệm cấp trường năm 2016

Thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo. Trong thời gian qua rất nhiều giảng viên trong nhà trường đã tích cực tìm tòi và áp dụng những nghiên cứu khoa học, những sáng kiến kinh nghiệm vào giảng dạy, mang lại những chuyển biến mới về chất lượng giáo dục của nhà trường. Hội nghị năm nay đã nhận được sự tham gia tích cực của các đồng chí là Đảng viên, giảng viên có thâm niên và các đồng chí là giảng viên trẻ với gần 20 đề tài nhiều chủ đề khác nhau gắn với thực tiễn của nhà trường và xã hội. Nhìn chung các đề tài năm 2016 có tính khoa học, chất lượng và có tính ứng dụng thực tiễn cao tại trường, tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn có một số hạn chế được các thành viên hội đồng và các giảng viên phản biện đi sâu phân tích để đề tài thiết thực và hoàn thiện hơn.

Ths. Nguyễn Trung – Phó Hiệu trưởng phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận, Đồng chí Nguyễn Trung – Phó Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao tinh thần làm việc nghiêm túc, có trách nhiệm và những nỗ lực của các nhóm đề tài và các đại biểu trong hội thảo. Đồng chí khẳng định, nghiên cứu khoa học là một chủ trương lớn và cũng là một nhiệm vụ đặt trên vai các giảng viên, CBVC của trường CĐ GTVT miền Trung nhằm nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường. Các đề tài mà các tác giả đăng ký từ năm 2015 nhưng còn chậm tiến độ cần phải đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo báo cáo trong tháng 3 năm 2016. Đối với các đề tài, sáng kiến của nhà trường năm 2016, đồng chí đề nghị các Khoa, Phòng, Ban quan tâm, giúp đỡ các nhóm đề tài, đưa đề tài vào ứng dụng thực tiễn tại nhà trường.

Hội nghị tuyển chọn đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến kinh nghiệm cấp trường năm 2016 kết thúc thành công tốt đẹp.