Sáng ngày 14/3/2013, tại hội trường lớn Trường Cao đẳng Giao thông vận tải miền Trung đã diễn ra Hội nghị công tác tuyển sinh Đại học, cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp năm 2013 do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An chủ trì.

Tham dự và chỉ đạo hội nghị có Ông Nguyễn Hoàng – Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An, Ông Nguyễn Mạnh Hà – Trưởng phòng GDCN, Ông Vũ Thế Hải – Phó phòng GDCN, NGƯT-Ths. Trần Đình Hữu – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Giao thông vận tải miền Trung cùng Ban giám hiệu, Trưởng, phó các phòng Khoa, Ban của trường. Đến dự Hội nghị có lãnh đạo và cán bộ tuyển sinh của các trường THPT, Trung tâm GDTX, các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp đã đến tham dự.

Toàn cảnh Hội nghị công tác tuyển sinh Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp năm 2013 do Sở GD&ĐT Nghệ An chủ trì.

Phát biểu khai mạc và chỉ đạo hội nghị, Đồng chí Nguyễn Hoàng – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An yêu cầu Hội nghị đi sâu vào các điểm mới của công tác tuyển sinh Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp để mùa tuyển sinh năm 2013 được thành công thắng lợi.

Đồng chí: Nguyễn Hoàng – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An khai mạc và phát biểu chỉ đạo hội nghị công tác tuyển sinh Đại học, Cao đẳng và TCCN năm 2013

Hội nghị được nghe Báo cáo tổng kết thi, tuyển sinh năm 2012 và phương hướng thi, tuyển sinh năm 2013 do Đồng chí Vũ Thế Hải – Phó phòng GDCN, Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An trình bày. Báo cáo nêu bật lên những kết quả đáng khích lệ cho nền giáo dục tỉnh nhà trong năm 2012 như có 43 học sinh/70 học sinh giỏi Quốc gia được tuyển thẳng vào đại học, 68 học sinh Khối A, B đạt điểm thi từ 27 điểm trở lên, 84 học sinh khối C, D đạt 24 điểm trở lên, 04 học sinh thi khối A1, năng khiếu đạt 26 điểm trở lên….Báo cáo đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2013 đặc biệt là những chỉnh sữa, bổ sung, một số lưu ý về việc đăng ký xét tuyển, thời gian, trình tự… của công tác tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2013.

Đồng chí: Vũ Thế Hải – Phó Trưởng phòng GDCN báo cáo tổng kết công tác thi và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012 và phương hướng nhiệm vụ năm 2013.

Hội nghị dành thời gian nghe tham luận của đồng chí Nguyễn Mạnh Hà – Trưởng phòng GDCN về việc định hướng nghề nghiệp, một số lưu ý, cần nghiên cứu trong công tác tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2013.

Đồng chí: Nguyễn Mạnh Hà – Trưởng phòng GDCN phát biểu tham luận tại Hội nghị công tác tuyển sinh ĐH, CĐ, TCCN năm 2013

Nhân dịp này, Trường Cao đẳng Giao thông vận tải miền Trung trực thuộc Bộ Giao thông vận tải với tư cách là đơn vị tổ chức nêu kế hoạch và hình thức tuyển sinh của nhà trường. Theo đó chỉ tiêu tuyển sinh của trường trong năm 2013 hệ Cao đẳng Chuyên nghiệp là 500 chỉ tiêu với 5 ngành đào tạo với 7 chuyên ngành: Công nghệ kỹ thuật giao thông (Chuyên ngành Xây dựng Cầu đường bộ); Công nghệ kỹ thuật xây dựng ( Chuyên ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp); Công nghệ kỹ thuật ô tô (Chuyên ngành sữa chữa ô tô, máy xây dựng); Quản lý xây dựng (Gồm 2 Chuyên ngành: Kinh tế xây dựng giao thông, Quản lý xây dựng công trình giao thông); Kế toán (Gồm 2 chuyên ngành: Kế toán doanh nghiệp, Kế toán – Kiểm toán) theo hình thức thi tuyển 02 khối A, A1 vào 2 ngày 15-16/7, xét tuyển khối D1,2,3,4 theo quy định của Bộ GD&ĐT. Ngoài ra nhà trường còn đào tạo hệ Cao đẳng liên thông, TCCN, Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề và sơ cấp nghề. Lãnh đạo một số trường ĐH, CĐ khác tham dự Hội nghị cũng phát biểu nêu lên những thế mạnh của trường mình và kế hoạch tuyển sinh, hình thức tuyển sinh trong năm 2013.

NGƯT.Ths Trần Đình Hữu – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Giao Thông Vận Tải  miền Trung phát biểu trước hội nghị

Phát biểu tổng kết Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Hoàng – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh đã trả lời một số câu hỏi về công tác tuyển sinh của một số đại biểu và yêu cầu các trường ĐH, CĐ, TCCN, Trung học phổ thông, Trung tâm GDTX trong toàn tỉnh cần quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc công tác tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013. Đồng chí đã cảm ơn sự chuẩn bị chu đáo của Trường Cao đẳng Giao thông vận tải miền Trung để hội nghị thành công tốt đẹp và chúc các trường đạt kết quả tốt trong mùa tuyển sinh năm nay.

Hội nghị Công tác tuyển sinh Đại học, Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp năm 2013 đã kết thúc thành công. Trường Cao đẳng Giao thông vận tải miền Trung đã thực sự ghi lại trong mỗi đại biểu những hình ảnh đẹp về ngôi trường chuyên nghiệp, mến khách, và chất lượng.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HỘI NGHỊ

Hội nghị thu hút được nhiều sự  quan tâm của Sở GD &ĐT, đông đảo các trường ĐH, CĐ tham dự , các trường THPT và Trung tâm GDTX tỉnh Nghệ An

Lãnh đạo các trường ĐH, CĐ tham dự hội nghị phát biểu trước hội nghị

Một số tiết mục văn nghệ của HS, SV trường CĐ GTVT miền Trung  chào mừng hội nghị công tác tuyển sinh Đại học, Cao đẳng và TCCN năm 2013.

(Cao Huy Thắng – Phòng Thanh tra & ĐBCLĐT đưa tin)